Ván gỗ công nghiệp MDF gồm loại nào?

Ván gỗ công nghiệp MDF gồm loại nào? là điều được khách hàng Hải Phòng quan tâm. Đặc biệt các khách muốn đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu như: Tủ bếp, tủ quần áo gỗ công nghiệp…. Nên quý vị phải biết những điều này để hiểu hơn, có sự so sánh giữa các loại ván gỗ công nghiệp MDF. Chỉ khác nhau về loại gỗ MDF mà giá tiền đã chênh lệch đáng kể rồi.

Hiện có 3 loại gỗ MDF trên thị trường bao gồm: MDF thường, gỗ MDF chống ẩm lõi xanh và gỗ MDF chống cháy. Nhưng sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay  là gỗ MDF loại thường và gỗ MDF chống ẩm lõi xanh. Còn loại MDF chống cháy sử dụng hợp lý hơn với các đồ dùng nội thất như bệnh viện, trường học, karaoke và các công trình bên ngoài khác. Còn đâu là nội thất gia đình thì sử dụng 2 loại gỗ MDF ở trên.

Cụ thể, Ván gỗ công nghiệp MDF gồm loại nào?

  • Gỗ MDF thường: Thường có cốt gỗ màu rơm vàng nhạt. Thường loại này được sử dụng với bất cứ món đồ nội thất gia đình nào đều được.
  • Gỗ MDF chống ẩm: Thường cốt gỗ có màu xanh. Tên gọi khác: Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh, gỗ công nghiệp MDF chống ẩm, gỗ MDF cốt xanh, gỗ MDF xanh, gỗ MDF lõi xanh chống ẩm… Thường sử dụng tại các món đồ nội thất như tủ bếp, nhà vệ sinh… với nơi tiếp xúc nước thường xuyên, độ ẩm cao.
  • Gỗ MDF chống cháy: Thường cốt gỗ có màu đỏ. Loại này được sử dụng ở nhiều các nơi khác ngoài gia đình cần được chống cháy.

Go cong nghiep MDF thuong loi xanh chong am chong chay

Mỗi loại lại có nguyên liệu sản xuất, nhiệt độ, áp suất nén gỗ khác nhau. Từ đó có các thông số kỹ thuật khác nhau về độ chịu cứng, chịu nước và chịu nhiệt. Nên ứng dụng cho các loại gỗ này và mức giá bán của chúng khác nhau.

Bên cạnh cách phân loại này, trên thị trường còn có các tên gọi gỗ MDF khác nhau. Ví dụ:

  • Theo bề mặt phủ: Gỗ công nghiệp MDF phủ melamine; gỗ MDF màu trắng; Gỗ MDF phủ melamin trắng; Gỗ MDF phủ min trắng; Gỗ MDF sơn PU; Gỗ MDF dán Laminates; Gỗ MDF dán Veneer;
  • Theo độ dày của tấm gỗ: Gỗ MDF 18mm; Gỗ MDF 12mm; Gỗ MDF 10mm; Gỗ MDF 9mm; Gỗ MDF 5mm. Đây là từ khóa quý vị tìm nhưng thực chất gỗ MDF có độ dày quy chuẩn. (Xem lại phần 1).
  • Theo thương hiệu: Gỗ MDF Thái Lan; Gỗ MDF Malaysia; Gỗ MDF An Cường; Gỗ MDF nhập khẩu; Gỗ MDF Furnibuy.

Gỗ MDF phủ melamine là gì? Thực chất đây là tên gọi của gỗ MDF + dán bề mặt melamin. Người ta gọi tắt là MDF melmamine. Với các bề mặt phủ khác nhau, sẽ có tên gọi của loại gỗ MDF + mặt phủ đó như cách gọi ở trên.

Trên đây là các loại gỗ công nghiệp MDF thường sử dụng được trích từ nguồn bài viết: Gỗ ván ép MDF và tất tần tật những điều cân biết.

Xem ngay bài viết cùng chủ đề: 10 loại gỗ công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay!

Posted in Tin mới and tagged , .